Những bước không thể bỏ qua khi mua máy tính cũ

Vì một số lý do nào đó bạn không đủ tiền mua một chiếc máy tính mới. Bạn muốn mua chiếc máy tính cũ để tiện cho công việc học tập cũng như vui chơi giải trí.

Nhưng nhiều đã nhiều bạn là sinh viên, người ít hiếu biết về công nhệ phần cứng đã ngậm phải trái đắng khi mua chiếc máy tính cũ giá rẻ máy chạy ì ạch, tiền sửa máy tính nhiều hơn tiền mua máy.

Sau đây, sieuthihangcu.vn giới thiệu bài viết hướng dẫn bạn cách kiểm tra máy tính củ và những điều lưu ý khi mua máy tính cũ.

Khi có nhu mua máy tính bạn thường lên mạng tìm kiếm người bán, bạn thấy người bán mua đưa thông số kỹ thuật bạn gọi điện hay liên lạc tìm hiểu thông tin. Sau khi tìm hiểu thông tin về máy, cấu hình, giá cả bạn hẹn gặp người bán.

Dù bạn là người có hiểu biết về phần cứng hay không bạn vẫn tìm kiếm thêm một người bạn có am hiểu về máy tính, kỹ thuật máy tính, phần cứng máy tính. Bạn hẹn gặp người bán ở một địa điểm nào, như quán cà phê, công viên.

Bước đầu tiên, bạn kiểm tra máy bằng mắt thường, xem máy có trầy xước va đập gì không. Quan trọng hơn, là bạn kiểm tra xem máy còn dán tem bảo hành không. Tiếp theo, bạn bật máy lên và kiểm tra máy trong vòng 30 phút.

Diều này rất quan trọng.

Thứ nhất bạn kiểm tra tốc độ xử lý máy chậm hay nhanh.

Thứ hai bạn kiểm tra màn hình có vấn đề về không, chẳng hạn như nếu máy có màu xanh thì máy tính có liên quan tới tới bộ nhớ ram có vấn đề.

Thứ ba bạn bật một vài chương trình nặng nhất trong máy lên sử dụng để xem máy có bị đơ, lag, giật không.

Thủ thuật kiểm tra máy tính như sau:

Cách 1: Rê chuột tới biểu tượng My Computer -> nhấp chuột phải ->  chọn Properties. Tại đây các hệ thống thông số về máy hiện thị đầy đủ để bạn kiểm tra như bộ nhớ ram, bộ vi xử lý, tình hình hoạt động của hệ điều hành.

Cách 2: Kiểm tra máy tính bằng lệnh máy tính

Bước 1: Bạn mở cửa sửa lên bằng lệnh, bạn nhấn nút có biểu tượng Microsoflt +R, sau đó bạn điền lệnh dxdiag rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trong giao diện hiện thị khi bạn nhấn Enter, các thông số hệ thống, màn hình, thông số card âm thanh. Tiếp đó, bạn nhấn vào chọn Next page để xem cấu hình chi tiết hơn. Trong thông số hệ thống máy tính hiển thị gồm có: bộ vi xử lý chip, bộ  nhớ dung lượng ram (trong này hiện thị khá chi tiết về hãng sản xuất chip, hệ chip, thông số xung nhịp chip.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn mua chiếc máy tính cũ, càng kiểm tra máy tính cũ càng kỹ thì khả năng rủi ro do máy cũ mang lại càng giảm xuống mức tối đa.

Để biết thêm chi tiết về cách thức kiểm tra máy tính cũ bạn truy cập vào web: http://sieuthihangcu.vn để được hướng dẫn chi tiết. Tại đây, bạn được cung cấp đầy đủ về giá máy tính cũ, cấu hình.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận