Bạn thường làm gì khi laptop bị hư ?

Một màn hình bị hỏng chắc chắn không phải là kết thúc của thế giới và nó vẫn tốt hơn nhiều so với một ổ đĩa cứng bị hỏng trong mọi trường hợp.

Máy tính xách tay là thiết bị nhỏ gọn và màn hình là bộ phận không thể thiếu của nó, tuy nhiên việc bể màn hình không khiến cho chiếc máy này trở nên vô dụng, người dùng vẫn có thể tận dụng các bộ phận khác của máy tính xách tay để tiếp tục làm việc.

Lựa chọn của bạn

Khi màn hình laptop của bạn bị hư, bạn có nhiều lựa chọn. Bạn có thể gắn nó với một màn hình bên ngoài, sửa chữa màn hình, hoặc mua một máy tính xách tay mới. Tuy nhiên hãy làm cách mà bạn có thể giúp hạn chế tối đa số lượng rác thải công nghệ đang tăng lên từng ngày.


Rác thải công nghệ đang là mối đe doạ

Gắn một màn hình ngoài

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng điện tử, lựa chọn một màn hình máy tính thích hợp và kết nối nó với máy tính xách tay thông qua cổng HDMI hay VGA đang rất thông dụng trên các thiết bị này. Cách làm này vừa giúp người dùng kiểm tra được các linh kiện của máy tính xách tay còn hoạt động tốt hay không vừa có thể tận dụng tối đa thiết bị để không biến nó thành rác.Gắn màn hình ngoài

Sửa chữa màn hình bị hỏng

Đây là cách làm mà đa số người dùng “yêu khoa học” và cả những người có chút tay nghề kỹ thuật phần cứng lựa chọn. Nếu thích tìm hiểu, nghiên cứu và chiếc máy bị hỏng không quá đắt tiền và đã lỗi thời, bạn hãy tìm một chiếc tua vít và bắt đầu mổ xẻ nó.


Thay thế màn hình bị hỏng

Trong thực tế, trên mạng có khá nhiều video clip hướng dẫn người dùng tự tháo láp máy tính tuỳ theo các model khác nhau, tuy nhiên cách làm này cần có chút mạo hiểm và bạn cũng cần phải bỏ tiền ra mua một màn hình khác để thay thế màn hình bị nứt.


Đây là cách làm khá mạo hiểm

Mua một máy tính xách tay mới

Không cần có kiến thức phần cứng, không phải mạo hiểm và cũng không tốn nhiều thời gian, đây là cách mà phần đông người dùng lựa chọn khi màn hình máy tính xách tay bị hỏng. Nếu đang có nhu cầu nâng cấp máy thì cách làm này cũng là một sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên việc mua máy mới sẽ khiến chiếc máy cũ trở thành một đống rác công nghệ và nguy cơ ô nhiễm môi trường lại gia tăng.


Mua một máy tính mới

Trước khi bạn vứt đống rác này, bạn có thể tận dụng một số bộ phận có giá trị của nó, ví dụ như ổ cứng hoặc bộ nhớ RAM. Điều này sẽ giúp quá trình tái chế rác thải công thể diễn ra nhanh hơn!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận